ĐÁNH BAY MỌI VẾT BẨN TRÊN GIÀY SNEAKER

        Giày sneakers luôn là một item bắt buộc phải có trong mọi tủ đồ của chị em phụ nữ, bởi sự tiện lợi của chúng. Sneakers có thể dễ dàng cùng mọi phong cách từ trẻ trung cho đến năng động, từ dạo phố cho đến thể thao... Quá tiện lợi, thế nhưng chúng lại có những điểm trừ nho nhỏ như có phần đế cao rất dễ bám bẩn, hoặc thân giày được làm bằng chất liệu da hay loại chất liệu không thấm nước thì nó rất mau bẩn khi được sử dụng thường ngày. Hãy cùng NADOS điểm qua những mẹo nhỏ dưới đây:


1.Xử lý những vết bẩn thông thường


        Bắt đầu xử lý bằng bàn chải mềm để đánh quanh vết ố trên giày, rồi dùng nước dung dịch (có thể là cà nà dành cho chất liệu da tổng hợp, si hoặc nước hoa xịt phòng dành cho vải da lộn, si nhủ ...) đổ vào khăn nhỏ sợi cotton, đặt lên vết bẩn và nhấn lực vừa đủ cho chất bẩn thẩm thấu vào khăn càng nhiều càng tốt.        Hạn chế dùng khăn lau, vì có thể làm cho vết bẩn lan rộng ra xung quanh vì tùy thuộc vào từng chất liệu sản phẩm mà chúng ta chọn lựa dung dịch tẩy rửa phù hợp.


2.Dính cỏ


        Đôi khi, dạo chơi trên bãi cỏ thì không thể tránh khỏi những vết bẩn từ cỏ luôn dính vào giày. Ở trường hợp này, bạn hãy dùng bàn chải khô để loại bỏ một lượt các lớp bụi bẩn bám trên cùng. Sau đó áp dụng theo những bước cơ bản đã được hướng dẫn với các vết bẩn thông thường.        Đối với các sản phẩm có chất liệu da tổng hợp thì vết ố bẩn cũng dễ dàng được làm sạch với khăn ẩm.


3.Bùn đất


        Đối với việc làm sạch những vết bẩn bùn bắn lên giày hơi phức tạp một chút.


        Trước tiên, bạn đập vỡ những bùn khô bám vào trong giày, hạn chế dùng khăn ướt lau qua nhé, vì chúng dễ dàng lan rộng vùng bùn đất làm cho sản phẩm bị ố vàng hơn.


        Đối với bùn khô, có thể dùng bàn chải lông mềm để phủi qua và dùng vật cứng để gạt bỏ bùn dính trong kẽ giày.


        Còn đối với bùn ướt thì sử dụng khăn nhỏ sợi cotton để lau và nhấn xuống vết dơ dể thấm hết bùn đất còn sót lại.        Bắt đầu làm sạch từ trong lòng giày, đế, thân trước và mũi giày. Chú ý, chỉ nên lấy khăn để lau chứ không chả, để tránh làm loang vết bùn. Trong bùn có chứa dầu và vết bùn thường hay sáng và không dễ bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi bề mặt đã bám dính trước đó, nên chúng ta cần cẩn thận làm sạch càng nhanh càng tốt


4.Vết Cà phê


        Nếu chẳng may lỡ dính cà phê thì cũng không có gì đáng lo ngại, vì cơ bản cà phê cũng là nước nên có thể dễ dàng làm sạch. Khi vừa bị cà phê dính vào hãy dùng ngay giấy ăn hoặc khăn nhỏ sợi cotton để thấm hút vết bẩn liền.


        Rồi chèn một chiếc khăn cũ vào bên trong chiếc giày để hút nước và bọc nguyên cả chiếc giày lại bằng khăn nhỏ sợi cotton.


5.Vết trầy xước


        Dùng bàn chài để phủi sạch bụi bẩn, nhưng đôi khi chà mạnh sẽ tạo lực ma sát làm trầy xước bề mặt giày. Nên đối với các vết bẩn trên bề mặt hãy sử dụng khăn nhỏ sợi cotton để lau với lực vừa phải. Tránh dùng lực quá mạnh vì nó có thể làm bong tróc sơn và tạo ra vết trầy làm ảnh hưởng đến bề mặt giày.


        Chỉ bằng những mẹo nhỏ hàng ngày bạn đã có thể giữ gìn cho đôi giày sneaker của mình được sạch đẹp trông như mới rồi, đúng không nào.