NGƯỜI TA NÓI: ĐI GIÀY CAO GÓT ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH SẢN?

        Không chỉ “người ta” nói, mà chính chị em phụ nữ, những người trực tiếp đi trên những đôi giày cao gót hàng năm liền cũng có những trăn trở như thế? Vậy đâu là câu trả lời thích đáng cho vấn đề này?


        Quả thật, một đôi giày cao gót bền đẹp là món vũ khí không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Dù làm nghề gì, chúng ta cũng phải có cho mình một đôi cao gót. Nếu là nhân viên văn phòng, người làm kinh doanh, người có công việc cần ăn diện, thì giày cao gót trở nên thân thuộc như bè bạn. Còn với một số người, dù không quen với cao gót thì cũng phải “quàng tay” em ấy vài lần khi có đám tiệc, sinh nhật, gặp mặt,... để có thể tạo ấn tượng tốt với người khác, cũng như là một dịp tự làm mới mình.


Đôi cao gót vừa đẹp vừa ẩn chứa nhiều “vấn đề”


        Dù thân thuộc là thế, nhưng mấy chị em nào tự tin rằng mình chưa hề gặp vấn đề với đôi cao gót? Bởi vì tính chất của loại sản phẩm này không cân xứng nơi gót và mũi chân. Khi mang vào, trọng lượng cơ thể sẽ bị dồn về phía trước. Lúc đó, muốn giữ cân bằng ta phải thay đổi tư thế của mình cho phù hợp. Việc làm này có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc xương chậu, khiến người phụ nữ khó khăn trong hành kinh, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm vài chức năng bụng,...


        Nói thế thật không ngoa khi gần như ai cũng có thể cảm nhận được điều này khi mang cao gót nhiều. Thế nhưng, giày cao gót vẫn còn thịnh hành và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt trước những thông tin trên?


Chọn giày chưa đủ, còn phải tự mình chăm sóc đôi chân


        Bởi lẽ, chúng ta có thể hạn chế, thậm chí đánh bay những nỗi lo đó bằng cách chọn cho mình một đôi giày cao gót bền đẹp và có chế độ chăm sóc hợp lý cho đôi bàn chân của mình. Theo các bác sĩ: “khoa học đã chứng minh một đôi giày có chiều cao đế từ 2 - 4cm và đường kính từ 3 - 5cm được xem là đạt mức lý tưởng để bạn tự tin đặt đôi bàn chân xinh xắn của mình”. Đây có thể là một thông tin hữu ích cho chị em khi chọn giày. Ngoài chiều cao, yếu tố thẩm mỹ, chất liệu, hình dáng cũng là điều lưu ý với chị em để có một đôi giày hoàn hảo ở mọi nơi. Đôi chân khỏe mạnh không chỉ nhờ vào chọn được đôi giày cao gót bền đẹp mà còn phụ thuộc vào sự nâng niu chăm sóc của “cô chủ”. Bạn nên thường xuyên massage cho đôi chân, đặc biệt là phần bàn chân của mình và tập các bài thể dục cho ngón chân như nhặt bút chì,... để các ngón chân linh hoạt hơn.


Đôi chân đẹp phải đi đôi giày tốt


        Một đôi giày cao gót bền đẹp chứa đựng tâm huyết của những người sáng tạo ra nó và em ấy cần sự trân trọng từ chính những người đã “ướm vừa” mình.