O2O LÀ GÌ?


👉O2O là viết tắt của cụm từ Online to Offline, là mô hình kinh doanh trong đó công ty sẽ thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến đến cửa hàng thực tế.
🔸Thương mại theo hình thức O2O sẽ xác định khách hàng tại một không gian trực tuyến nào đó (như thông qua email, quảng cáo trên internet…) sau đó sử dụng một loạt các công cụ và phương tiện để lôi kéo khách hàng rời khỏi không gian trực tuyến đó để đến với các cửa hàng thực tế (thông qua các giá trị gia tăng cung cấp trên website bán hàng như coupon hay điểm tích lũy… )
🔹Toàn bộ hoạt động của khách hàng (Online và Offline) sẽ được ghi nhận O2O hoạt động bằng giúp doanh nghiệp biết rõ hành trình khách hàng từ khi xem quảng cáo đến khi mua hàng tại cửa hàng.
🔸O2O đem đến cho khách hàng sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian (Khách hàng có thể đến cửa hàng để trải nghiệm và tận tay lấy sản phẩm, không cần chờ nhân viên giao hàng tới) và lợi nhuận thu được từ lượng khách hàng lớn, tăng khách hàng và cơ hội bán hàng cho các cửa hàng.
🔹3 lợi ích nổi bật của O2O là giúp 𝗸𝗶𝗲̂̉𝗺 𝘀𝗼𝗮́𝘁 𝗻𝗴𝗮̂𝗻 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗾𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗼 (Biết chính xác kênh nào mang lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể kiểm soát và tối ưu ngân sách cho từng kênh); 𝗛𝗶𝗲̂̉𝘂 𝗿𝗼̃ 𝗵𝗼̛𝗻 𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝘃𝗶 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 (Không còn trạng thái "đã đặt hàng"/"đã huỷ đơn" trên báo cáo. Mà là sự chi tiết: Khách hàng đến từ đâu? Truy cập bao nhiêu trang? Ngày nào - Giờ nào? Tại sao đặt hàng, tại sao huỷ đơn? Đến cửa hàng lúc mấy giờ, mua những món gì...); 𝗧𝗵𝘂 𝘁𝗵𝗮̣̂𝗽 𝗱𝘂̛̃ 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 (Ghi nhận hành vi khách hàng từ lúc họ xem quảng cáo, truy cập website của bạn, hành động trên website... Từ đó truy xuất nguồn truy cập và hiểu hơn về mong muốn của khách hàng.
💯Trên thế giới đã có rất nhiều áp dụng hình thức này như TOPSHOP, Starbucks, ZARA, Burger King,... và Việt Nam cũng là một trong những quốc gia hoàn toàn phù hợp với O2O khi việc mua sắm được thực hiện bằng cách tìm kiếm thông tin trên internet, có thể tiến hành đặt hàng, thanh toán trước, sau đó khách hàng đến các cửa hàng thực tế để trải nghiệm sản phẩm và mua hàng, như vậy khách hàng sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng hàng hóa. (Số liệu cụ thể vui lòng tham khảo: https://logistics4vn.com/mo-hinh-o2o-la-gi)
🧡Đó là những thông tin cơ bản về O2O - Mô hình mà NADOS.VN đang áp dụng với những lợi ích cụ thể O2O mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng các bạn đã hiểu thêm được một chút về O2O nhé!
👉Hãy theo dõi chúng tôi tại Fanpage này để cập nhật những thông tin mới nhất từ NADOS.VN và không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào nhé!
--------------------------------------------------
NADOS.VN - TIÊN PHONG XU HƯỚNG THỜI TRANG
☎️ Hotline: 0915.36.35.39
✅ Fan page:
https://www.facebook.com/nadosvn