SỰ THẬT VỀ THỊ TRƯỜNG GIÀY Ở VIỆT NAM

Thị trường giày ở Việt Nam hiện nay đang rất phát triển và trong đà bứt phá. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề đáng chú ý khi nhìn nhận lại thị trường này từ những con số xuất - nhập khẩu trong những năm gần đây.


 Giày dép ở đang dần có sức hút mạnh ở thị trường nội địa

 

Việt Nam nằm trong top xuất khẩu giày trên thế giới


Theo Tạp chí World Footwear Magazine, năm 2017, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ hai trong nhóm 10 nước xuất khẩu giày dép lớn nhất trên thế giới. Vị trí dẫn đầu trong xuất khẩu ngành hàng này là Trung Quốc. Hiện nay, giày Việt có mặt ở hơn 100 quốc gia. Thị trường nhập khẩu lớn nhất giày dép của các doanh nghiệp Việt Nam là Hoa Kỳ với hơn 2,34 đôi giày trong năm 2017. Những con số này chứng tỏ sức thu hút và chất lượng tuyệt vời của sản phẩm giày “Made in Vietnam”.

 

Giày Việt đang yếu thế ở “sân nhà”


Tuy nhiên, phải công nhận một thực tế rằng, tỉ lệ xuất khẩu và nhập khẩu giày ở nước ta đang cho ra một con số khá quan ngại. Theo số liệu thống kê của Bộ Công thương, mỗi năm cả nước tiêu thụ khoảng 130 - 140 triệu đôi giày dép các loại, giá trị ước tính trên 1,5 tỷ USD. Trong đó, các doanh nghiệp giày dép nội địa mới đáp ứng khoảng 40% nhu cầu. Có thể thấy, giày Việt bị “lép vế” hẳn ở ngay “sân nhà”. Chúng ta đang quá tập trung cho thị trường nước ngoài mà bỏ qua nhu cầu lớn từ phía người dân trong nước. Thị trường giày Việt hiện nay chủ yếu là sản phẩm của Trung Quốc, kế đó là các sản phẩm của các thương hiệu tên tuổi như Nike, Convert,... đang chiếm ưu thế.

 

 

Cần có sự quan tâm đúng đắn cho sản phẩm giày dép “Made in Vietnam”

 

Vậy chỗ đứng nào cho giày Việt ở nơi mà chúng được sản sinh ra?


Nhìn nhận được vấn đề lớn của thị trường giày dép như hiện nay, chúng ta cần đưa ra những giải pháp đủ sức cạnh tranh để giành lại ưu thế cho sản phẩm của nước nhà. Không chỉ với tôn chỉ “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” là đủ sức cho một cuộc chiến giành lại thị trường. Mà nhà sản xuất, doanh nghiệp, cũng như những nhà phân phối cần phải tạo nơi khách hàng sự tin tưởng, thích thú, đam mê với sản phẩm nội địa. Muốn vậy, việc chọn lựa đưa ra thương hiệu đáng tin tưởng là điều tối quan trọng. Chúng ta cần những cái tên đáng nhớ, đáng tin và một nguồn hàng chất lượng. Nados.vn tự tin sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp, đa dạng, phù hợp với thị hiếu người Việt, đi kèm với đó là dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí về quy trình bán hàng, bảo quản và bảo hành sản phầm một cách hiệu quả, tận tâm.

 

Thị trường giày Việt ngày càng có những biến động không ngừng. Tham gia với chúng tôi bạn sẽ sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh giày nội địa “một vốn bốn lời” và được chia sẻ những giá trị quý báu trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tự mình chọn lựa những đôi giày vừa vặn, êm ái mà không kém phần thu hút.