THỊ TRƯỜNG GIÀY VIỆT NAM ĐANG TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN MẠNH

Khi thị trường kinh doanh mỹ phẩm và thời trang mới có sự phát triển thì thị trường giày dép đang ngày càng khẳng định bước đi mạnh mẽ và vượt bậc so với hai thị trường còn lại trên trường nội địa và quốc tế.


So với các mặt hàng giày dép nhập khẩu, thị trường giày Việt Nam đánh bật lại cả chất lượng, mẫu mã và giá thành. Tính đến hiện nay, Việt Nam nằm trong top 4 nước sản xuất giày dép lớn nhất thế giới và được tiêu thụ bởi các thị trường lớn như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc...


1. Nói không với hàng nhái


So với mặt hàng giày Trung Quốc thì việc sao chép các nhãn hiệu nổi tiếng, làm giày fake đã không còn xa lạ. Thị trường giày Việt Nam luôn khẳng định được tiếng nói của mình. Bởi các mặt hàng đều mang thương hiệu cá nhân và không sao chép mẫu mã nhãn hiệu nổi tiếng khác. Đặc biệt là mặt hàng giày da. Chất lượng da luôn được đảm bảo bền, đẹp, gia công tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu sản xuất. Từng chi tiết nhỏ từ chỉ may cho đến keo dán được các cơ sở sản xuất nhập từ nước ngoài về nhằm nâng cao chất lượng giày, độ bền lâu dài, màu sắc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ.


Người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn giày Việt Nam


2. Đa dạng mẫu mã


Thị trường giày Việt Nam ngày càng bắt kịp xu thế với thế giới để cho ra đời nhiều mẫu mã đẹp. Giày cao gót được chia thành nhiều loại như giày cao gót mũi nhọn, giày cao gót tròn, giày cao gót gót nhọn, giày cao gót gót vuông... Hay các loại giày khác như giày boots, giày búp bê, giày xăng đan, giày sneaker... vẫn được cập nhật thường xuyên.


Với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng giúp cho không chỉ phái nữ mà cánh mày râu cũng thích thú, dễ lựa chọn một đôi giày phù hợp với mình.

Giày được đem xuất khẩu


3. Giá cả không là vấn đề


Mức sống ngày càng phát triển đòi hỏi nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao nhưng vẫn đáp ứng được với nhiều tầng lớp, lứa tuổi. Chính vì thế lựa chọn về giá thành và chất lượng cũng là những yếu tố quyết định thị trường giày có đủ vững mạnh hay không.


Nếu như giá thành của một đôi giày fake trên thị trường giày Trung Quốc là 70.000đ – 150.000đ thì ở Việt Nam giá thành của một đôi giày chính hãng là 150.000đ – 300.000đ. Tuy giá cả có nhỉnh hơn so với thị trường giày Trung Quốc nhưng bù lại chất lượng và độ bền đẹp thì dễ dàng đánh bật lại ngay.


Vì sự ưu tiên chất lượng của thị trường giày Việt Nam mà các thị trường giày khác, đặc biệt là Trung Quốc khó có thể sánh được. Không chỉ dừng lại trong nước mà trên trường quốc tế cũng ngày càng ưa chuộng mặt hàng giày da Việt Nam.