TÌNH HÌNH SẢN XUẤT DA GIÀY Ở VIỆT NAM

Việt Nam là một nước có tiềm năng sản xuất và xuất khẩu giày lớn trong khu vực, được quốc tế biết đến như một nguồn cung cấp tiềm năng ổn định. Giày da được chọn là ngành xuất khẩu mũi nhọn trong nền kinh tế của Việt Nam. Ngành công nghiệp Da giày Việt Nam được xem là một trong những ngành công nghiệp chính đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển.

 

1/ Sản xuất của ngành da giày năm 2018

 

Trong sáu tháng đầu năm 2018, sản xuất giày da tiếp tục tăng trưởng so với cùng kì năm 2017. Cụ thể, sản lượng giày, dép da đạt 127, 4 triệu đôi, tăng 5,1% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 9,45 tỉ USD, tăng 8,4 % so với cùng kỳ năm 2017.


 Xưởng gia công giày dép

 

2/ Tình hình xuất khẩu giày – dép có sức bật tốt

 

Cho đến nay sản phẩm giày dép đang chiếm vị trí hàng đầu trong số các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ và tại thị trường EU. Việt Nam là nước xuất khẩu giày dép đứng thứ ba sau Ấn Độ và Trung Quốc. Mỹ là nước nhập khẩu giày dép lớn nhất Thế giới, nhưng cho đến nay giày dép xuất khẩu sang thị trường này mới đạt 11,5% tổng kim ngạch xuất khẩu.


Đối với thị trường Nhật Bản, xuất khẩu giày dép Việt Nam vẫn còn chiếm tỉ trọng thấp, mới đạt gần 10% tổng kim ngạch xuất khẩu.  Xét về khả năng cạnh tranh với hàng ngoại, sản phẩm giày dép Việt Nam đạt vào loại trung bình, tương đương với sản phẩm cùng loại của Thái Lan, Inddonexxia, Philipin nhưng thấp hơn Trung Quốc. Thông thường giá bán hàng Trung Quốc nhập khẩu thấp hơn từ 20% đến 50% hàng Việt Nam cùng loại.

 

Các sản phẩm giày dép trong nước hiện nay đang ngày càng đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng . Tuy nhiên, giày da Việt Nam cũng có những thách thức, bị cạnh tranh với các mặt hàng giày dép đến từ nước ngoài, đặc biệt là giày Trung Quốc, Thái Lan,... ngày càng gay gắt.

 

3/ Tiềm năng của ngành da giày hiện nay

 

Năm 2018, theo Hiệp hội Da giày và túi xách Việt Nam (Lefaso),  ngành da giày có nhiều cơ hội hưởng lợi từ sự chuyển đơn hàng từ thị trường Trung Quốc. Cùng với đó, việc ký kết một số Hiệp định thương mại cũng mở ra cơ hội phát triển cho ngành giày da Việt Nam.


Chủ tịch Hiệp hội Giày da cho biết hoạt động xuất khẩu của nghành giày da Việt Nam đang tăng trưởng ổn định, đó là tín hiệu tốt cho những năm tiếp theo. Theo kế hoạch, sản lượng giày, dép da sẽ đạt khoảng 279 triệu đôi năm 2018.


 

Trước tình hình sản xuất giày da ở Việt Nam ta thấy đó là những tín hiệu vui dự đoán cho sự phát triển mạnh mẽ của giày da Việt Nam trong những năm sắp tới, cả thị trường trong nước và ngoài nước. Ngoài các thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ và EU, giày da Việt Nam cũng đang tập trung khai thác thị trường các nước trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản,...

 

Riêng thị trường trong nước, giày da Việt Nam đang dần tạo niềm tin cho khách hàng không chỉ bởi chất lượng cũng như đáp ứng đa dạng mẫu mã, bắt kịp xu hướng của thị trường.  Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một đôi giày da ưng ý với mọi chủng loại giày từ giày búp bê, giày cao gót đến giày sandal cho cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi.


Sản phẩm giày da đa dạng: cao gót, sandal, búp bê...

 

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp da giày ở nước ta hiện nay thì các doanh nghiệp sản xuất cũng như phân phối giày da ngày càng nhiều. Nhưng để có thể tìm kiếm một nguồn phân phối uy tín, chất lượng luôn là điều mà các chủ cửa hàng bận tâm. Giayda.vn không chỉ là một trong những công ty phân phối giày da uy tín, chất lượng mà còn hỗ trợ cho các khách hàng thành viên những giải pháp giúp bạn khởi nghiệp thương hiệu bán lẻ giày dép đạt hiệu quả nhất.

 

Giày da Việt Nam phân phối ở các cửa hàng

 

Giayda.vn nguồn phân phối giày da uy tín, chất lượng – nơi bạn có thể trao gửi niềm tin.